Giải pháp phòng ngừa loãng xương với GoldCare Canxi

Loãng xương là bệnh lý của toàn hệ thống xương làm cho xương giòn, yếu dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương do chế độ ăn thiếu canxi.

Hiện nay loãng xương đang để lại hậu quả là gánh nặng cho mỗi người và cho xã hội. Loãng xương là căn bệnh theo tuổi tác không thể tránh được. Việc phòng ngừa loãng xương là vô cùng quan trọng và ý nghĩa với mọi người. Vậy lời khuyên nào sẽ giúp bạn có cách phòng chống loãng xương tốt nhất cho mình?

Giải pháp phòng ngừa loãng xương với GoldCare Canxi - Ảnh 1.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên bổ sung canxi đủ cho cơ thể vì nếu thiếu canxi sẽ gây ra tình trạng loãng xương. Canxi sẽ giúp tái tạo cốt bào xương và ngăn chặn quá trình hủy cốt bào xương. Vì vậy, có thể bổ sung canxi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa canxi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chip, cua biển… hoặc các sản phẩm có chứa canxi dạng nano giúp hấp thu tốt hơn giúp phòng ngừa loãng xương tốt hơn.

Ngoài ra không thể bỏ qua Vitamin D3, K2 vì Vitamin D3 cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D3, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Vitamin K2 có nhiệm vụ chính là giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương tối đa nhất, đồng thời kéo canxi ra khỏi chỗ thừa là mạch mãu, mô mềm, thận, ruột... là những nơi rất nguy hiểm với các bệnh xơ vỡ động mạch, vôi hóa mô mềm, thận, táo bón…..

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và nhà khoa học thì nhu cầu canxi của cơ thể khác nhau theo lứa tuổi:

- Trẻ em dưới 15 tuổi cần 600- 700mg canxi/ngày.

- Người trên 15 tuổi và người lớn cần 1000mg canxi/ngày.

- Người già cần nhiều canxi hơn vì khả năng hấp thu canxi của họ thấp hơn. Với người trên 50 tuổi cần 1200mg canxi/ngày.

Giải pháp phòng ngừa loãng xương với GoldCare Canxi - Ảnh 2.

Sản phẩm dinh dưỡng ít béo bổ sung canxi giúp phòng ngữa loãng xương

Sử dụng sản phẩm sữa GoldCare Canxi của Wincofood cũng là một giải pháp để phòng ngừa loãng xương.

Sữa GoldCare Canxi là dòng sản phẩm với thành phần bổ sung đầy đủ canxi, vitamin và khoáng chất hỗ trợ cho người thiếu hụt canxi, là giải pháp dinh dưỡng giúp phòng ngừa loãng xương hiệu quả cho sức khỏe tốt, xương chắc khỏe đặc biệt là phụ nữ ở tuổi trung niên. Khi bước vào tuổi này, lượng estrogen - hormone nội tiết tố của buồng trứng sụt giảm do buồng trứng ngưng hoạt động trong khi estrogen có vai trò kích thích sự phát triển, kéo dài tuổi thọ của tế bào tạo xương, đồng thời tác động lên ruột làm tăng sự hấp thu canxi, tăng vận chuyển canxi từ máu vào xương đảm bảo xương chắc khỏe. Estrogen suy giảm dẫn tới quá trình tạo xương giảm, hấp thu và chuyển hóa canxi giảm và gây bệnh loãng xương.

Để phòng ngừa loãng xương, đặc biệt là phụ nữ từ 25 tuổi trở lên nên uống bổ sung canxi, mỗi ngày có thể dùng 2-3 ly GoldCare Canxi, nhưng tùy theo mỗi người có thể dùng theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên ngoài việc bổ sung sữa GoldCare Canxi thì chế độ sinh hoạt, vận động hợp lý cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong phòng tránh loãng xương.

(theo tuoitre.vn)